CTY TNHH MTV NAM HUY ĐỒNG THÁP - Tự hào bản sắc trái cây sấy địa phương

Được xem là người anh cả trong ngành sản xuất các mặt hàng trái cây sấy khô, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp không chỉ khẳng định mình là một thương hiệu uy tín mà còn hứa hẹn sẽ trở thành một “ông lớn” trên thị trường trái cây sấy trong và ngoài nước. 

Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (Công ty Nam Huy) có tiền thân là cơ sở chuyên phân phối các mặt hàng nông sản tại địa phương như: sen, mít, chuối, khoai lang… do ông Huỳnh Văn Hiệp sáng lập.

Những bước đi ban đầu của Công ty Nam Huy, cho đến nay đã trở nên vững chắc hơn, bản lĩnh hơn là dựa vào sự tinh tường và con mắt kinh tế của người đứng đầu. Ông Hiệp đã sớm nhận ra tiềm năng của thị trường trái cây sấy khô, với nguồn nguyên liệu trái cây dồi dào tại địa phương cùng các huyện lân cận. Và với nỗ lực không ngừng trong quá trình nghiên cứu mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dồn hết cái tâm của một doanh nghiệp vào sứ mệnh phục vụ người tiêu dùng, ông Hiệp đã đưa Công ty Nam Huy trở thành thương hiệu “đóng đinh” trong lòng những thực khách đã từng nếm qua hương vị trái cây sấy tuyệt hảo này. 

Qua nhiều năm hoạt động, công ty vẫn luôn giữ vững phương châm xem tiêu chí tín nhiệm của khách hàng là động lực để ngày càng hoàn thiện và phát triển. Sự tín nhiệm của khách hàng đã tiếp thêm rất nhiều động lực góp phần cho ra mắt nhiều loại thực phẩm sấy khô khác, đa dạng hơn cho sự lựa chọn của khách hàng như: chuối, khoai môn, hạt sen, tim sen, củ sen, thơm, đậu nành…

Bất cứ ai, khi cầm trên tay sản phẩm trái cây sấy của Nam Huy, đều có một cảm giác kích thích mạnh mẽ bằng thị giác, với bao bì được đóng gói kỹ lưỡng, mẫu mã tạo sức hút. Tuy nhiên, khi bắt đầu mở gói sản phẩm, sự tươi ngon của từng miếng trái cây sấy giòn xốp, hương vị thơm lừng mang nguyên vẹn mùi vị của trái cây tươi, sen thì ngọt bùi, mít thì thanh thao, khoai môn độc đáo… nhất định không chỉ làm hài lòng thị giác mà còn làm hài lòng khách hàng bằng chính vị giác, bằng chất lượng trái cây sấy mà công ty mang lại.

Bên cạnh đó, một yếu tố then chốt quyết định đến lòng tin của người dùng đối với công ty chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty luôn đặt mối quan tâm lớn đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng. Các sản phẩm trái cây sấy đến từ thương hiệu Nam Huy đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng trái cây chín tươi, không dùng hóa chất trong quy trình sản xuất, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Chính vì sự xuất hiện quá hoàn hảo của một “tân binh” trên thị trường trái cây sấy, mà ngày nay Công ty Nam Huy đã là một “cựu binh” về cả quy mô hoạt động. Từ việc chào bán ở các chợ, đến nay sản phẩm trái cây sấy của công ty đã xuất hiện tại một số siêu thị, trong các đơn đặt hàng đến từ Hà Nội, một số tỉnh miền Trung với mật độ khá dày. Hiện nay, trái cây sấy của công ty còn được xuất khẩu sang các thị trường: Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… Thừa thắng xông lên, công ty tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng hơn về thiết bị, máy móc, thực hiện khép kín từ khâu sơ chế nông sản đến khâu thành phẩm để đáp ứng một khối lượng lớn sản phẩm trái cây sấy cho thị trường trong và ngoài nước. Trung bình mỗi tháng, năng lực sản xuất của công ty luôn đạt trên 10 tấn. Sắp tới, Công ty Nam Huy sẽ còn tiếp tục mở rộng nhà xưởng, nâng cấp trang thiết bị để đạt đến con số 35 tấn sản phẩm/tháng.

Ngoài việc định hướng mở rộng đầu tư công nghệ và con người, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm và thông qua hợp tác xã liên kết với nông dân thì việc chọn giống cây trồng đạt chất lượng sản phẩm cao, nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, phát huy lợi thế nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương đã tạo công ăn việc làm cho người dân, giải quyết việc làm cho hơn 500 lao động, mỗi lao động với mức thu nhập từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng / tháng. Tại các phân xưởng, tổ chức sản xuất, đội ngũ làm việc đều mang tinh thần hăng hái, trách nhiệm cao, với mục đích hoàn thành tốt công việc để luôn đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.