CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

CÂU CHUYỆN VỀ HẠT SEN SẤY

Năm 2005, kinh tế khi đó kho khăn, vốn xuất thân là một người nông dân với hơn 1 hecta đất ba mẹ cho để trồng lúa, cùng thời điểm đó phong trào trồng sen bắt đầu nở rộ ở quê hương xã Hòa Tân, huyện Châu Thành. Ông Huỳnh Văn Hiệp đã mạnh dạng dám nghỉ dám làm chuyển đổi toàn bộ diện tích trồng lúa sang trồng sen, thu nhập từ sen cũng ngày một ổn định giải quyết được cuộc sống hằng ngày, chăm lo cho đứa con ăn học.

Công việc sơ chế sen lụa ngày một đúng hướng. Ông Hiệp tìm gặp nói chuyện với các cô chú ở xóm, đưa ra sáng kiến liên kết các hộ dân trồng sen xung quanh, đứng ra thành lập điểm thu mua gương sen và chế biến sen lụa đầu tiên của xã. Sản phẩm làm ra cung cấp cho các chợ đầu mối lớn ở Hồ Chí Minh. Không dừng lại việc thu mua trong xã, Ông còn mở rộng việc thu mua sang các khu vực lân cận hình thành nên các tổ hợp tác thu mua và chế biến sen lụa tại huyện Cao Lãnh và huyện Tháp Mười.

Giống như bao nông sản khác cảnh được mùa mất giá liên tục diễn ra, có đêm Ông trằn trọc không ngủ được, suy nghỉ tìm cách gì đó để thay đổi, không thể chịu trận như thế. Sau vài năm chịu cảnh chèn ép của thương lái chợ đầu mối. Tháng 9 năm 2012 Ông Huỳnh Văn Hiệp đã tìm ra lời giải cho bài toàn này bằng cách thành lập Cty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp, mạnh dạng đầu tư hệ thống kho trữ lạnh và hệ thống sấy chân không tiên tiến. Mục đích là trữ hạt sen và chế biến hạt sen sấy.

Với những hạt sen được tuyển chọn kỹ càng từ các đầm sen tại Đồng Tháp đã cho ra mắt sản phẩm hạt sen sấy đặc biệt giúp lưu giữ được toàn vẹn sự thuần khiết lâu dài của hạt sen khắc phục tình trạng đội chợ, ép giá của thương lái. Ông vẫn kết hợp song song vừa làm sen lụa và sen sấy.Sản phẩm ban đầu làm ra chưa có bao bì hoàn chỉnh nên chủ yếu chỉ bán được ở chợ Lớn, chợ Bến Thành….Hình thức bán chủ yếu là bán thô nên giá trị gia tăng chưa cao, hạt sen sấy ra được thị trường và được người tiêu dùng chấp nhân nhưng không mang trên mình thương hiệu sen của vùng Đồng Tháp Mười mà phải gắng nhãn hiệu nơi đất khách. Một lần nữa Ông không chấp nhận đứa con tinh thần không mang nhãn hiệu của riêng mình, Ông Hiệp đã cho cải tiến thiết kế bao bì mang thương hiệu “Nam Huy” cho các dòng sản phẩm của mình và cũng đã đăng ký bảo hộ độc quyền cho đứa con tinh thần này.

Đến nay, Công ty Nam Huy đã tạo được hệ thống bán hàng với hơn 50 nhà phân phối trãi dài từ Miền Bắc, Miền Trung, Cao Nguyên và các tỉnh thành phía Nam. Riêng sản phẩm hạt sen sấy Công ty có 4 dòng chủ lực là: hạt sen sấy 40g, hạt sen sấy 100g, hạt sen sấy 200g, hạt sen sấy 500g để phục vụ nhiều phân khúc và thị hiếu người tiêu dùng. Sản phẩm ra thị trường dần được nhiều người biết đến, hiện tại đã có mặt các điểm bán truyền thống: Shop, chợ, các cửa hàng bán lẻ…; các kênh bán lẻ hiện đại như: Siêu thị Tứ Sơn (Châu Đốc), Ánh Quang (Sóc Trăng), Lotte mark…; Kênh bán hàng online Shoppe, Lazada…cùng một số cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

           Không dừng lại ở thị trường trong nước, hạt sen sấy Nam Huy còn được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài: Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapor… Thừa thắng xông lên, công ty tiếp tục đầu tư kỹ lưỡng hơn về thiết bị, máy móc, thực hiện khép kín từ khâu sơ chế nông sản đến khâu thành phẩm để đáp ứng một khối lượng lớn sản phẩm sen sấy cho thị trường ngoài nước. Trung bình mỗi tháng, năng lực sản xuất của công ty luôn đạt trên 10 tấn. Sắp tới, công ty Nam Huy sẽ còn tiếp tục mở rộng nhà xưởng, nâng cấp trang thiết bị để đạt đến con số 15 tấn sản phẩm/tháng. 

         Qua nhiều năm hoạt động, công ty vẫn luôn giữ vững phương châm xem tiêu chí tín nhiệm của khách hàng là động lực để ngày càng hoàn thiện và phát triển. Sự tín nhiệm của khách hàng đã tiếp thêm rất nhiều động lực góp phần cho ra mắt nhiều loại thực phẩm sấy khô khác, đa dạng hơn cho sự lựa chọn của khách hàng như: tim sen, củ sen, … Bất cứ ai, khi cầm trên tay sản phẩm sen sấy của Nam Huy, đều có một cảm giác kích thích mạnh mẽ bằng thị giác, với bao bì được đóng gói kỹ lưỡng, mẫu mã tạo sức hút. Tuy nhiên, khi bắt đầu mở gói sản phẩm, sự tươi ngon của từng hạt sen sấy giòn xốp, hương vị thơm lừng mang nguyên vẹn mùi vị của sen ngọt bùi…… nhất định không chỉ làm hài lòng thị giác mà còn làm hài lòng khách hàng bằng chính vị giác.

          Bên cạnh đó, một yếu tố then chốt quyết định đến lòng tin của người dùng đối với công ty chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty luôn đặt mối quan tâm lớn đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng. Các sản phẩm sen sấy đến từ thương hiệu Nam Huy đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sử nguyên liệu tươi, không dùng hóa chất trong quy trình sản xuất, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

         Ngoài việc định hướng mở rộng đầu tư công nghệ và con người, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm và thông qua hợp tác xã liên kết với nông dân thì việc chọn giống cây trồng đạt chất lượng sản phẩm cao, nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, phát huy lợi thế nguồn nguyên liệu dồi dào của địa phương đã tạo công ăn việc làm cho người dân, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, mỗi lao động với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/tháng. Tại các phân xưởng, tổ chức sản xuất, đội ngũ làm việc đều mang tinh thần hăng hái, trách nhiệm cao, với mục đích hoàn thành tốt công việc để luôn đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

        Hạt sen sấy giòn Nam Huy không chỉ là món ăn chơi vui miệng mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quý cho người thường thức. Từng viên hạt sen nhỏ, chắc, mẩy đều được nhâm nhi với những tách trà tâm sen, trà mạn, trà nhài hảo hạng, sẽ mang đến những giây phút nghỉ ngơi, sum vầy thật đáng quý cho gia đình bạn. Cũng từ đó, hạt sen Nam Huy đã vượt qua khỏi lũy tre làng, theo những gói quà, giỏ quà đến với đông đảo người tiêu dùng trên cả nước ./.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN  
Kết nối với chúng tôi